Chủ đề liên quan

Hỏi và đáp

1. Tại sao cơ thể lại thiếu hụt ION âm ?

Bình thường ION đã có sẵn trong không khí, nước, ION vào cơ thể theo hai loại : ION (+) và ION (-).Nếu lượng ION đầy đủ và cân bằng thì cơ thể sống sẽ có cuộc sống bình thường, ít bệnh tật tuổi thọ tăng cao sức khoẻ tốt. Tuy nhiên do ảnh hưởng khí thải độc hại từ các khu công nghiệp, các nhà máy sản xuất,  thủng tầng Ozôn, không khí môi trường bị ô nhiễm v.v. . . nên xảy ra hiện tượng : lượng ION dương nhiều, ION âm ít. Từ đó trong môi trường sống đã bị mất cân bằng về ION. Sự mất cân bằng này là do sự thiếu hụt ION âm trong không khí, dẫn đến sự thiếu hụt ION âm trong tế bào.

2. Khi thiếu hụt ION âm và mất cân bằng ION trong tế bào thì sẽ xảy ra bệnh tật gì?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học người Anh, Đức, Mỹ và các nhà khoa học khác như Liên Xô cũ và Nhật Bản … thì thấy rằng tất cả các bệnh tật trong cơ thể con người, đều do thiếu hụt và mất cân bằng về ION. (trừ những bệnh nhiễm trùng, nhiễm vi rút …)

3 . Máy ION của nhà máy Z755 bộ quốc phòng chữa những bệnh gì?

Nhà máy Z755, sản xuất máy ION không nhằm mục đích để chữa trị cho bệnh nào, mà chỉ nhằm mục đích cung cấp cho con người chúng ta dòng ION âm, để bù đắp sự thiếu hụt trong cơ thể, tạo lại thế cân bằng ION trong tế bào, giúp cho hoạt động điện của tế bào trở lại trạng thái bình thường.

4. Những người bị mắc các chứng bệnh mãn tính như huyết áp cao, huyết áp thấp, tiểu đường, xương khớp, rối loạn thần kinh thực vật, hen suyễn, tim mạch… thì dùng máy này bao lâu thì đỡ và ổn định?

Tình trạng bệnh tật và sức khỏe của mỗi cơ thể là không giống nhau, người mới mắc bệnh, người bị lâu năm. Mặt khác chế độ ăn uống, dinh dưỡng lao động sinh hoạt cũng khác nhau nên không thể xác định được thời gian cụ thể cho từng người, từng loại bệnh. Tuy nhiên theo kết quả nhiều năm nghiên cứu và sử dụng máy cân bằng ION của các nhà khoa học trên thế giới, đặc biệt là Nhật Bản và tình hình cụ thể tại Việt Nam, của các bệnh viện TW quân đội (viện quân y 103, viện quân y 108, viện quân y 175…) thì đều có nhận xét chung là: trung bình sau 10 ngày đến hết một liệu trình thứ nhất (từ 15 đến 20 ngày) thì người sử dụng đều thấy chuyển biến đáng kể, sau 2 đợt điều trị đúng, đủ, đều, nhiều triệu chứng bệnh giảm hẳn hoặc hết luôn. Những bệnh mãn tính như xương khớp, huyết áp, tiểu đường, động kinh . . . thì thời gian điều trị cần kéo dài hơn.

5. Sau khi dùng máy ION một thời gian, khi các dấu hiệu của bệnh tật giảm hẳn hoặc hết thì có nên sử dụng máy nữa không?

Tình trạng thiếu hụt ION trong cơ thể gắn liền với thiếu hụt ION trong môi trường sống, nếu chúng ta còn sống, còn hoạt động trong môi trường thiếu hụt đó thì chúng ta phải thường xuyên sử dụng máy cân bằng ION để bù đắp sự thiếu hụt ION. Vì vậy việc sử dụng máy cân bằng ION phải coi như cơm ăn nước uống hàng ngày.

6. Chúng tôi là thanh niên, còn trẻ khoẻ và chưa cảm thấy có bệnh tật gì thì có cần phải dùng máy cân bằng ION không?

Bệnh tật không chừa một ai, không phân biệt tuổi tác, và chúng ta cũng không biết cơ thể chúng ta sẽ bị bệnh vào lúc nào! Nếu các bạn muốn kéo dài tuổi trẻ, kéo dài tuổi thanh xuân, muốn phòng ngừa bệnh tật, muốn sự lão hoá của các tế bào chậm đến, thì các bạn nên sử dụng máy cân bằng ION, vì chúng ta vẫn đang sống trong môi trường thiếu hụt ION như tất cả mọi người.

7. Tôi bị đau khớp gối và thắt lưng đã lâu. Khi dùng máy ION được một tuần và lại đau tăng lên .Tại sao như vậy?

Khi chúng ta bị viêm khớp dạng thấp hoặc thoái hóa khớp thông thường các bề mặt của xương khớp bị xù xì, có mọc những hạt (gọi là hạt khớp), có khi mọc các gai xương. Từ đó ta vận động sẽ thấy đau, nhức mỏi. Thường chúng ta hay uống thuốc tây để giảm đau, lúc chúng ta uống thuốc tây vào, thuốc tây chỉ giúp chúng ta giảm đau và ủ bệnh, Khi chúng ta dùng máy cân bằng ION, dòng ION đi vào trong cơ thể, sẽ thiết lập trạng thái cân bằng về ION, giúp tế bào xương khớp khỏe mạnh lên, tự điều chỉnh, tự bào mòn và loại bỏ những hạt khớp. Quy trình đó sẽ gây đau, và là dấu hiệu rất tốt vì lúc đó xương khớp của bạn đang được sửa chữa. Nếu bạn đau quá ta có thể dùng thêm thuốc giảm đau vài ngày và vẫn tiếp tục dùng máy cân bằng ION theo đúng liệu trình.

8 . Tôi bị tiểu đường thì dùng máy cân bằng ION như thế nào để có hiệu quả tốt nhất?

Bệnh tiểu đường là do tổn thương tuyến tụy, làm giảm khả năng sản sinh insulin điều hòa đường huyết. Khi bị tiểu đường nếu Bạn đang dùng thuôc tây thì vẫn tiếp tục dùng theo sự chỉ dẫn của thầy thuốc, đồng thời kết hợp với việc sử dụng máy cân bằng ION trong 3-4 tháng đầu. Sau một tháng, Bạn đi xét nghiệm lại cả đường máu và đường nước tiểu 1 lần tại một điểm xét nghiệm cố định. Nếu Bạn thấy lượng đường trong máu và lượng đường trong nước tiểu giảm dần thì ta giảm thuốc tây. Khi nào lượng đường máu trở lại chỉ số trung bình thì giảm hẳn hoặc ngừng thuốc và tiếp tục sử dụng máy cân bằng ION thường xuyên.

9. Tôi bị bệnh huyết áp cao thì sử dụng máy như thế nào để đạt hiệu quả?

Nếu Bạn đã mắc bệnh huyết áp cao thì thông thường phải dùng thuốc hạ huyết áp suốt cả cuộc đời. Nếu ta kết hợp dùng máy cân bằng ION thì cơ may bỏ được thuốc hạ huyết áp rất là cao. Tuy nhiên bạn phải dùng đúng theo chỉ dẫn của các chuyên viên, hoặc các nhà phân phối. Tháng đầu chỉ nên dùng chỉ số ION 2 hoặc 3, thời gian 15 đến 20 phút, dùng 2 hoặc 3 lần trong một ngày: sáng- trưa- tối.

   Chú ý: Trong thời gian sử dụng máy cân bằng ION, Bạn vẫn uống kèm thuốc huyết áp, và nhớ theo dõi đều, nếu thấy huyết áp đang có chiều hướng từ từ ổn định, thì Bạn cũng giảm thuốc theo, đến khi nào huyết áp ổn định rõ ràng, thì Bạn hãy bỏ hẳn thuốc.

    Nhưng Bạn luôn nhớ: nếu đã uống thuốc tây, thì 2 tiếng sau mới được dùng máy cân bằng ION. Hoặc dùng máy cân bằng ION xong, thì 2 tiếng sau mới được uống thuốc tây.

10. Dùng máy ION nhiều, dòng ION vào cơ thể quá nhiều thì sao có gây tác dụng phụ gì không?

Cơ thể con người có cơ chế tự điều chỉnh rất tuyệt vời. Khi lượng ION truyền dẫn vào các tế bào đã đủ thì các van tự động của tế bào sẽ khép lại không thu nhận thêm nữa. Do đó không sợ thừa và không có tác dụng phụ.

11 . Tôi được chứng kiến nhiều người huyết áp cao dùng máy ION một thời gian thì giảm rõ rệt và trở về vị trí bình thường. Tôi có người nhà bị huyết áp thấp, nếu dùng máy ION huyết áp lại tụt xuống nữa thì sao?

Câu hỏi của Bạn thật tuyệt vời và rất có lý. Tuy nhiên ta nên hiểu huyết áp thấp và huyết áp tụt là hoàn toàn khác nhau. Huyết áp tụt là lúc mà cơ thể ta gặp phải một tai nạn bất ngờ, hoặc ta bị xúc động trong một câu chuyện, trong một thông tin hoặc là ta bị cú sốc bất ngờ, phải đi cấp cứu liền. Còn huyết áp thấp là bệnh do nhiều nguyên nhân trong đó thường là do bệnh tim hoặc sức bóp của tim yếu hơn bình thường, không cung cấp đủ lượng máu cho các cơ quan. Khi ta dùng máy ION với liều nhỏ sẽ tăng cường sức bóp của tim, dần dần tăng huyết áp tăng lên, tuy vậy ta cũng cần phải kết hợp với chế độ dinh dưỡng làm việc và nghỉ ngơi thật hợp lý.

12 . Tôi tìm hiểu thì thấy rằng: Máy ION có tác dụng với nhiều loại bệnh khác nhau. Vậy tại sao các bệnh viện lại không đưa vào để chữa bệnh cho bệnh nhân?

Năm 1982, khi chiếc máy cân bằng ION mới được chế tạo thành công, Hội khoa học ở Học Viện Quân Y có đem vào các bệnh viện lớn của Quân đội để xài, nhưng đó chỉ là thời gian xài thử nghiệm cho các Anh lính Bộ Đội. Sau 20 năm thử nghiệm, các nhà khoa học ở Học Viện Quân Y kết luận máy rất tốt trong điều trị, không gây phản ứng phụ, không gây tác dụng phụ. Tuy nhiên, hầu hết những người bệnh nhân vào viện là những người đang trong tình trạng khẩn cấp, cần được can thiệp ngay bằng tây y, tiêm, truyền hoặc phẫu thuật. Mặt khác thời gian nằm viện lại ngắn, mà dùng máy ION ta cần thời gian dài, và liên tục thường xuyên. Do vậy máy ION chỉ nên coi là một phương tiện chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật và giải quyết các bệnh mãn tính tại nhà và dùng cho chính những người trong gia đình. Dùng trong bệnh viện là không khả thi.

13. Tôi đang dùng thuốc bắc hàng ngày. Tôi có cần phải ngừng thuốc bắc không?

Bản chất ION khi vào cơ thể sẽ tạo thành một dòng điện sinh học nó không ảnh hưởng gì xấu tới các loại thức ăn; thức uống cũng như các loại thuốc tây, thuốc nam, thuốc bắc, mà còn có tác dụng thúc đẩy quá trình hấp thu các chất vào cơ thể. Do đó bạn có thể dùng cùng với bất cứ thức ăn thức uống, các thuốc đông và tây y.

            Nhưng Bạn luôn nhớ: nếu đã uống thuốc, thì 2 tiếng sau mới được dùng máy cân bằng ION. Hoặc dúng máy cân bằng ION xong, thì 2 tiếng sau mới được uống thuốc.